4 BƯỚC ĐƠN GIẢN PHỤC HỒI LÀN DA BỊ CHÁY NẮNG

Phục hồi làn da bị cháy nắng

Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và một số tỉnh thành khác của Việt Nam đang bước vào mùa nắng nóng cực độ. Đặc biệt, tình trạng bụi mịn gần đây, không chỉ ảnh hưởng lớn tới môi trường sống mà còn tác động rất xấu cho làn da. Gây nên các tình trạng da bị cháy nắng, viêm tấy và nổi mụn. Phục hồi làn da bị cháy nắng và giữ cho làn da luôn an toàn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, trở thành sự quan tâm hàng đầu của các cô gái.

Với những bạn lỡ không bảo vệ da kỹ và bị cháy nắng thì 4 BƯỚC sau sẽ giúp CẢI THIỆN LÀN DA BỊ CHÁY NẮNG cực kỳ hiệu quả và đơn giản

Bổ sung nhiều nước cho cơ thể là bước đầu tiên giúp phục hồi làn da bị cháy nắng. Phơi nắng quá lâu và lặp lại thường xuyên sẽ gây mất nước trong cơ thể. Tia tử ngoại khiến da bạn khô, sạm và đen đi. Tăng cường cung cấp tối thiểu 2 lít nước mỗi ngày cho cơ thể mỗi ngày là yêu cầu cơ bản để bù lại lượng nước đã mất.

Phục hồi làn da bị cháy nắng bằng cách uống nhiều nước để bổ sung lại lượng nước đã mất cho da.
Uống nhiều nước là bước đầu tiên giúp phục hồi lại làn da bị cháy nắng

Bước tiếp theo để phục hồi làn da cháy nắng là làm dịu da với nước mát.
Rửa mặt và cơ thể với nước mát. Nước không những làm mát da mà còn có thể giảm mức độ nghiêm trọng của vết bỏng sau khi đi ngoài nắng về. Tuy nhiên, không nên sử dụng nước quá mát (lạnh) gây chênh lệch nhiệt độ sẽ khiến làn da nói chung bị sốc nhiệt đấy nhé!

Đồng thời, để nhanh chóng phục hồi lại da cháy nắng, cần tăng cường dưỡng ẩm cho da.
Tăng cường bổ sung độ ẩm để da khỏe hơn, kháng lại được tác hại từ môi trường. Lưu ý, trước khi dưỡng ẩm, phải đảm bảo da đã đã được làm sạch và thông thoáng. Làn da sẽ giảm khô, hạn chế tình trạng lột da hay xỉn màu do cháy nắng nhờ dưỡng ẩm đều đặn 1-2 lần mỗi.

Bước cuối cùng, để da không bị tổn thương do ánh nắng, cần duy trì thói quen sử dụng kem chống nắng mỗi ngày.
Duy trì thói quen sử dụng Kem chống nắng mỗi ngày là 1 bước vô cùng quan trọng để cải thiện da và không để làn da bị cháy nắng trầm trọng hơn. Đặc biệt, với làn da bị cháy nắng, sẽ bị khô rát và nhạy cảm. Do đó, nên sử dụng kem chống nắng có khả năng làm dịu da, cấp ẩm và giảm kích ứng da sau khi tiếp xúc ánh nắng.

Phục hồi làn da bị cháy nắng
Kem chống nắng là giải pháp bảo vệ làn da hiệu quả nhất dưới tác động của tia tử ngoại.

Tìm hiểu về Kem chống nắng dưỡng ẩm nâng tone – Kolaya Multi_impact Perfect UV Cream

Giải mã ý nghĩa các chỉ số của Kem chống nắng

Tìm hiểu thêm về Kolaya trên Fanpage.

Leave a Reply

Your email address will not be published.